bài tập sóng âm khó quá các bạn giúp mình với

C

conghung3011

L

l94

một người gõ vào đầu một thanh nhôm,người thứ hai áp sát tai vào đầu kia nghe dc tiếng gõ hai lần cách nhau 0.15s.biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s,trong nhôm là 6420m/s.độ dài của thanh nhôm là?

Gọi $t_1,t_2$ lần lượt là thời gian truyền đi trong kk và trong nhôm, l là chiều dài thanh
ta có $t_1-t_2=0,15 \to \frac{l}{330}-\frac{l}{6420}=0,15 \to l$
 
H

huya2

theo minh lm the nay
goi t la tg truyen trong khong khi=>thg truyen trong nhom la t-0.15
330t=6420(t-0.15) giai t=o.158 s=v.t=330.0.158=52.14m
 
Top Bottom