Bài tập sóng 12

P

phloc_nvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Ở một điểm cách 1m trước 1 loa có mức cường độ âm là 70 dB thì điểm cách trước loa 5m có mức CĐộ âm là bao nhiêu?
2.
Xét một sóng cơ truyền trên dây đàn hồi, khi ta tăng gấp đôi biên độ của nguồn sóng và gấp 3 lần tần số sóng thì năng lượng sóng tăng lên gấp bao nhiêu lần?
3.
Trong thép sóng âm truyền với vận tốc 5000m/s. Nếu 2 điểm gần nhất tại đây các pha của sóng khác nhau 1 lượng là \prod_{i=1}^{n}/2 và cách nhau 1 khoảng là 1m thì tấn số của sóng là bao nhiêu?
 
N

newstarinsky

1.
Ở một điểm cách 1m trước 1 loa có mức cường độ âm là 70 dB thì điểm cách trước loa 5m có mức CĐộ âm là bao nhiêu?
Ta có $L_2-L_1=10lg(\frac{R^2_1}{R^2_2})\Rightarrow L_2=56(dB)$

2.
Xét một sóng cơ truyền trên dây đàn hồi, khi ta tăng gấp đôi biên độ của nguồn sóng và gấp 3 lần tần số sóng thì năng lượng sóng tăng lên gấp bao nhiêu lần?
Ta có $E=\frac{1}{2}D.\omega^2.A^2$
Khi f tăng 3 lần , A tăng 2 lần thì E tăng 36(lần)
 
Top Bottom