bài tập số phức có argument làm thế nào?

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số phức z=a+bi. Trong đó có 1 biểu thức thỏa mãn z, mình tìm được b=1 nên z có dạng là z=a+i. Đề bài yêu cầu z thỏa mãn thêm điều kiện: z+1 có 1 argument là Pi/6. số phức đó là gì? Cách làm thế nào là đúng? mong các bạn giúp gấp với
 
Y

ybfx

Tìm số phức z=a+bi. Trong đó có 1 biểu thức thỏa mãn z, mình tìm được b=1 nên z có dạng là z=a+i. Đề bài yêu cầu z thỏa mãn thêm điều kiện: z+1 có 1 argument là Pi/6. số phức đó là gì? Cách làm thế nào là đúng? mong các bạn giúp gấp với

Bạn viết đề đầy đủ cho mọi người xem nhé, có khi bạn chưa khai thác hết giả thiết thứ nhất í.
 
M

meodendb001

neu tim duong b rui thi de wua ui con ji`
thi tu cong thuc : r=can bac 2 (a2+b2) => cosφ=a/r
thay φ vao roi tim b
the thoi ma!!!!!!!!!
 
Top Bottom