bai tap so lop 8

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai tap: phan tich da thuc thanh nhan tu:

a) [TEX]x^5 - x^4 + 1[/TEX]

b) [TEX]6x^4 - 11x^2 + 3[/TEX]

c) [TEX]3x^2 + 22xy + 11x + 37y + 7y^2 + 10[/TEX]

bai 2: chung minh rang:

[TEX]\frac{a^2+a+2}{\sqrt{a^2+a+1}}\geq 2 \forall a[/TEX]

co ai do giup minh voi

-----> chú ý vik dâú và đánh tex
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

bai tap: phan tich da thuc thanh nhan tu:

a) [TEX]x^5 - x^4 + 1[/TEX]

b) [TEX]6x^4 - 11x^2 + 3[/TEX]

c) [TEX]3x^2 + 22xy + 11x + 37y + 7y^2 + 10[/TEX]

b) [TEX]6x^4 - 11x^2 + 3[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{6}.x^2)^2-2.\sqrt{6}.x^2.\frac{11}{2\sqrt{6}}+(\frac{11}{ 2\sqrt{6}})^2-(\frac{7\sqrt{6}}{12})^2[/TEX]

[TEX]=(x^2.\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}})^2-(\frac{7\sqrt{6}}{12})^2[/TEX]

[TEX]=(x^2\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}}-\frac{7\sqrt{6}}{12})(x^2\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}}+\frac{7\sqrt{6}}{12})[/TEX]

[TEX]=(x^2\sqrt{6}-\frac{3\sqrt{6}}{2})(x^2\sqrt{6}-\frac{\sqrt{6}}{3})[/TEX]
 
B

bigbang195

2 Câu "cún !sao lại xóa bài của tớ?" cũng là SPam đấy anh bạn, nó Chuẩn bị bị cún xóa rồi,và cả bài này của tôi nữa
 
B

bigbang195

b) [TEX]6x^4 - 11x^2 + 3[/TEX]

[TEX]=(\sqrt{6}.x^2)^2-2.\sqrt{6}.x^2.\frac{11}{2\sqrt{6}}+(\frac{11}{ 2\sqrt{6}})^2-(\frac{7\sqrt{6}}{12})^2[/TEX]

[TEX]=(x^2.\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}})^2-(\frac{7\sqrt{6}}{12})^2[/TEX]

[TEX]=(x^2\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}}-\frac{7\sqrt{6}}{12})(x^2\sqrt{6}-\frac{11}{2\sqrt{6}}+\frac{7\sqrt{6}}{12})[/TEX]

[TEX]=(x^2\sqrt{6}-\frac{3\sqrt{6}}{2})(x^2\sqrt{6}-\frac{\sqrt{6}}{3})[/TEX]
Nhân căn 6 vào 1 cái, chia căn 6 vào 1 cái kia cho các em lớp 8 dễ hiểu :D:D:D:D:D:D:D
 
S

son_9f_ltv

bai tap: phan tich da thuc thanh nhan tu:

bai 2: chung minh rang:

[TEX]\frac{a^2+a+2}{\sqrt{a^2+a+1}}\geq 2 \forall a[/TEX]

co ai do giup minh voi

-----> chú ý vik dâú và đánh tex

biến đổi ta có phương trình mới =phương trình đã cho:
[TEX]\frac{a^2+a+1+1}{\sqrt{a^2+a+1}}[/TEX]
ta dễ dàng CM đc [TEX]a^2+a+2\ge\ 0 [/TEX]
áp dụng cô-si 2 số ra hết!
phương trình đã cho tương đương với
[TEX]a^2+a+1+1\ge\ 2\sqrt{(a^2+a+1)1}[/TEX] (luôn đúng)
 
Top Bottom