- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho m,n nguyên dương và a>1.CMR [tex]gcd(a^{m}-1;a^{n}-1)=a^{gcd(m,n)}-1[/tex]
2)Cho đa thức hệ số nguyên [tex]P(x)=a_{n}x^{n}+...+a_{1}x+a_{0}[/tex].C/m tồn tại số nguyên c sao cho P(c) là hợp số.
3)Cho n nguyên dương, i,j là những số nguyên sao cho 1<i<j<n. C/m [tex]gcd(i.n!+1;j.n!+1)=1[/tex]. Sử dụng kết quả này để chứng minh có vô hạn số nguyên tố.
2)Cho đa thức hệ số nguyên [tex]P(x)=a_{n}x^{n}+...+a_{1}x+a_{0}[/tex].C/m tồn tại số nguyên c sao cho P(c) là hợp số.
3)Cho n nguyên dương, i,j là những số nguyên sao cho 1<i<j<n. C/m [tex]gcd(i.n!+1;j.n!+1)=1[/tex]. Sử dụng kết quả này để chứng minh có vô hạn số nguyên tố.