Bài tập số 9 - Tính căn

N

nhat2701

N

nguyenbahiep1

Bài 1/ Tính
a/ [tex] \sqrt{3-\sqrt{5}} . ( 3 + \sqrt{5} ) . ( \sqrt{10} - \sqrt{2} ) [/tex]

[laTEX]\sqrt{\frac{6-2\sqrt{5}}{2}} . ( 3 + \sqrt{5} ) . ( \sqrt{5}-1 ).\sqrt{2} \\ \\ \sqrt{\frac{(\sqrt{5}-1)^2}{2}} . ( 3 + \sqrt{5} ) . ( \sqrt{5}-1 ).\sqrt{2} \\ \\ (\sqrt{5}-1)( 3 + \sqrt{5} ).( \sqrt{5}-1 ) \\ \\ 2(3-\sqrt{5})(3+\sqrt{5}) = 2(3^2 - 5) = 8[/laTEX]
 
S

suongpham012

b) = (4 + $\sqrt{15}$) ($\sqrt{5}$ - $\sqrt{3}$)($\sqrt{2(4 - \sqrt{15})}$

=(4 + $\sqrt{15}$)($\sqrt{5}$ - $\sqrt{3}$)($\sqrt{5}$ - $\sqrt{3}$)

= ($\sqrt{5}$ + $\sqrt{3}$)($\sqrt{5}$ - $\sqrt{3}$)

= 5 - 3 = 2
 
S

soicon_boy_9x

$c)\sqrt{3-\sqrt{5}}(3+\sqrt{5})(\sqrt{10}-\sqrt{2})$

$=\sqrt{6-2\sqrt{5}}(3+\sqrt{5}(\sqrt{5}-1)$

$=(\sqrt{5}-1)^2(3+\sqrt{5})$

$=(6-2\sqrt{5})(3+\sqrt{5})=18-10=8$


 
Top Bottom