Bài tập số 9 - Hàm số bậc nhất

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho hàm số bậc nhất: y = (1 - m )x + 3 . Tìm giá trị của m để hàm số
a/ Đồng biến
b/ Nghịch biến


Bài 2/ Với giá trị nào của m thì hàm số sau là hàm số bậc nhất:
a/ y = ( m + 3 )x - 2
b/ y = [tex] ( m^2 - 3m) [/tex]x + 5

Bài 3/ Cho hàm số bậc nhất y = 3x + b
Tìm hệ số b, biết x = -2 thì y = -1
 
G

goodgirla1city

$y = (1 - m )x + 3$

1)Để hàm số đồng biến:

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{1-m \neq 0}\\{1-m > 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m\neq 1}\\{m<1}[/TEX]

Để hàm số nghịch biến:
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{1-m \neq 0}\\{1-m < 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m\neq 1}\\{m>1}[/TEX]
 
G

goodgirla1city

Bài 2

2)Hàm số là hàm bậc nhất khi và chỉ khi $a\neq 0$
a) $m\neq -3$

b)$m^2-3m\neq 0$ <=> $m(m-3)\neq 0$

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m \neq 0}\\{m\neq 3 }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

Bài 3

$y = 3x + b$

Ta có $x=-2$ thì $y=-1$ nên Thay vào hàm số ta có:

$-1=3.(-2)+b$

$ -6+b=-1$

$b=5$

Vậy $b=5$

Hàm số có dạng $y=3x+5$
 
Top Bottom