Bài tập Số 9 cần giúp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Thu gọn biểu thức
1/ [tex] 2\sqrt{18} - 3\sqrt{80} - 5\sqrt{147} + 5\sqrt{245} - 3\sqrt{98} [/tex]

2/ [tex] (5\sqrt{6} - 4\sqrt{10} + 7\sqrt{30} ) : \sqrt{2} [/tex]

3/ [tex] (\sqrt{3} - 2\sqrt{2} + 2\sqrt{4})(\sqrt{27} + \sqrt{144} - 2\sqrt{16}) [/tex]

4/ [tex] 3\sqrt{\frac{49}{8}} - \sqrt{\frac{49}{2}} + \sqrt{\frac{25}{18}} [/tex]
 
P

parkjiyeon1999

4/ $3\sqrt{\frac{49}{8}}-\sqrt{\frac{49}{2}}+\sqrt{\frac{25}{18}}$

= $3.\frac{7}{2}.\sqrt{\frac{1}{2}}-7\sqrt{\frac{1}{2}}+\frac{5}{3}.\sqrt{\frac{1}{2}}$

= $\frac{31}{6}\sqrt{\frac{1}{2}}$
 
N

nobeltheki21

K

1.=[TEX]2\sqrt[2]{2.9} -3\sqrt[2]{5.16} - 5\sqrt[2]{49.5} -3\sqrt[2]{49.2}= 6\sqrt[2]{2} - 12\sqrt[2]{5} 35\sqrt[2]{3} + 35\sqrt[2]{5} -21\sqrt[2]{2}=23\sqrt[2]{5} -35\sqrt[2]{3}- 15\sqrt[2]{2}[/TEX]
 
N

nobeltheki21

Ä

2.=[TEX]\frac{\sqrt[2]{2}(5\sqrt[2]{3}-4\sqrt[2]{5}+7\sqrt[2]{15}}{\sqrt[2]{2}}=5\sqrt[2]{3}-4\sqrt[2]{5}+7\sqrt[2]{15}[/TEX]3.khai triển bt dưới dấu căn là số cp. Sau đó nhân ra.Kết quả [TEX]16\sqrt[2]{3}-6\sqrt[2]{6}-8\sqrt[2]{2}+25 [/TEX].
 
Top Bottom