Bài tập số 9 - BTập Hàm số bậc nhất

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Với giá trị nào của m thì hàm số sau là hàm số bậc nhất:
a/ y = [tex] \sqrt{7 - m}(x +2) [/tex]
b/ y = [tex] ( \frac{m + 2}{m - 2} ) x - 5 [/tex]

Bài 2/ Tìm m để đồ thị của hàm số
y = mx - 2m - 1 ( m khác 0 ) đi qua góc tọa độ
 
T

tiendat102

Bài 2:
Để hàm số y=mx-2m-1 (1) đi qua gốc tọa độ 0(0;0)
thay x=0 ; y=0 vào (1) ta được :
(1)\Leftrightarrow 0=m.0-2m-1
\Leftrightarrow 0=-2m-1
[TEX]\Leftrightarrow m = \frac{-1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bài 1: a,ĐKXĐ m\leq7
$\sqrt{7-m}$(x+2)=$\sqrt{7-m}$.x+2$\sqrt{7-m}$
Để hàm số trên là hàm số bậc nhất thì $\sqrt{7-m}$ khác 0\Leftrightarrowm khác 7
\Leftrightarrowm<7
b, ĐKXĐ m khác 2
Để hàm số trên là hàm số bậc nhất thì $\frac{m+2}{m-2}$ khác 0\Rightarrowm khác -2
Vậy m khác 2, m khác -2
 
Top Bottom