bài tập sinh

T

trumno1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một gen có 1680 liên kết hidro.mạch thứ nhất của gen có tổng của 2 loại nu A và T bằng 20% và tổng của hai loại nu G và A bằng 40% số nu của mạch .mạch thứ 2 có tích của 2 loại nu X và G bằng 12.75% số nu của mạch. xác định:
a)chiều dài gen
b)tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gen và trong mỗi mạch đơn của gen
2)một gen có tổng của số liên kết hydro với số liên kết hóa trị là 4138, số liên kết hydro nhiều hơn số liên kết hóa trị là 342 liên kết. trong mỗi mạch đơn của gen có T=270 và G=20% số nu của mạch .hãy tính:
a) tỉ lệ % và số lượng mỗi loại của gen.
b) tỉ lệ % và số lượng từng loại nu trong mỗi mạch đơn của gen.
c) chiều dài ,khối lượng, số chu kỳ xoắn của gen
 
C

cattrang2601

BÀI 1 tớ chưa làm.... nhưng mới chỉ nhìn qua đề bài 2 là tớ bít sai rùi.... trong gen có số liên kết hidro là 2A+3G
Còn số liên kết hóa trị là : 4A+4G-2
Theo bạn cái nào lớn hơn..???????????
nếu đề đúng như zậy thì giải ra âm mất rùi...hihihih:khi (65)::khi (65)::khi (65):....
bạn post lại đề đi... nhân tiện coi lại bài 1 lun cho chắc ăn...
 
Last edited by a moderator:
L

lacongai_thattuyet93

bai 1: Theo đb 2A + 2G = 1680
%A1 + %T1 = 20%, ma T1= A2 => (%A1 + %A2)/2 = %A = 10% => %G= 50%-10%=40%
ADCT: 2*%A*N + 3*%G*N = 1680 => N = 1200.
a. chieu dai gen L = 3.4*N/2 = 2040
b. %A=10%= 10%*1200=120 nu
%G=40%= 40%*1200=480 nu
mạch 2 có: X2*G2=12.75% số nu của mạch, tức là X2*G2= 12.75%*1200/2= 76.5 nu số nu lẻ => đề bài sai thì phai?
 
Top Bottom