bài tâp sgk. giúp dùm mình nhé

G

girt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40.Cho cấp số cộng (un) với công sai khác 0. biết rằng các số u1u2, u2u3, u3u1 theo thứ tự lập thành một cấp số nhân với công bội q # 0. hãy tìm q.
41. số hạng thứ hai, số hạng đầu và số hạng thứ ba của một cấp số cộng với công sai khác 0 theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân. Hãy tìm công bội của cấp số nhân đó.
42. hãy tìm 3 số hạng đầu tiên của cấp số nhân, biết rằng tổng của chúng bằng 148/9 và đồng thời các số hạng đó tương ứng là số hạng đầu, số hạng thứ tư, và số hạng thứ tám của một cấp số cộng.
 
K

keosuabeo_93

40.Cho cấp số cộng (un) với công sai khác 0. biết rằng các số u1u2, u2u3, u3u1 theo thứ tự lập thành một cấp số nhân với công bội q # 0. hãy tìm q.
41. số hạng thứ hai, số hạng đầu và số hạng thứ ba của một cấp số cộng với công sai khác 0 theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân. Hãy tìm công bội của cấp số nhân đó.
42. hãy tìm 3 số hạng đầu tiên của cấp số nhân, biết rằng tổng của chúng bằng 148/9 và đồng thời các số hạng đó tương ứng là số hạng đầu, số hạng thứ tư, và số hạng thứ tám của một cấp số cộng.
bài 40
vì các số U1.U2;U2.U3;U3.U1 thành lập cấp số nhân nên
U2.U3/U1.U2=U3.U1/U2.U3=q
\LeftrightarrowU3/U1=U1/U2=q
\Rightarrow[TEX]U1^2=U2.U3=(U1+2d)(U1+d)=d.(3U1+2d)=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]U1^2=-2/3d[/TEX]

q=U1/U2=(-2d/3)/(-2d/3+d)=-2

bài 41
cấp số cộng U1,U2,U3
U2=U1+d
U3=U1+2d
cấp số nhân U2,U1,U3
q=U3/U1=U1/U2
\Rightarrow[TEX]U1^2=U2.U3=(U1+d)(U1+2d)[/TEX]
\RightarrowU1=-2/3d

q=U1/U2=-2
 
H

hainam108

40.Cho cấp số cộng (un) với công sai khác 0. biết rằng các số u1u2, u2u3, u3u1 theo thứ tự lập thành một cấp số nhân với công bội q # 0. hãy tìm q.
41. số hạng thứ hai, số hạng đầu và số hạng thứ ba của một cấp số cộng với công sai khác 0 theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân. Hãy tìm công bội của cấp số nhân đó.
42. hãy tìm 3 số hạng đầu tiên của cấp số nhân, biết rằng tổng của chúng bằng 148/9 và đồng thời các số hạng đó tương ứng là số hạng đầu, số hạng thứ tư, và số hạng thứ tám của một cấp số cộng.
`bài 42
gọi 3 só hạng của CSN là s1,s2,s3 ta có [TEX]{s2}^2=s1*s3[/TEX] và s1+s2+s3=148/9
giả s­u CSC có sô hạng đầu là u1 công sai d
theo đề ta có s1=u1, s2=u4=u1+3d, s3=u8=u1+7d
=> s1+s2+s3=3u1+10d=148/9 (1)
[TEX]{s2}^2=s1*s3[/TEX] <=>[TEX](u1+3d)^2=u1(u1+7d)[/TEX] (2) <=>
u1-9d=0( khai triển rút gọn) (2)
kết hợp (1) và (2)=>u1=4...,d=4/9...=> s1,s2,s3
nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom