T
test19
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giải hộ mình bài 5c/trang78 SGK Hình học 11 Nâng cao nhé
Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. G,G' lần lượt là trọng tâm của [TEX]\triangle[/TEX] ABC và [TEX]\triangle[/TEX]A'B'C'. 1 mp [tex](\alpha)[/tex] cắt AA', BB', CC', GG' lần lượt tại [TEX]A_1[/TEX], [TEX]B_1[/TEX], [TEX]C_1[/TEX], [TEX]G_1[/TEX].
Cmr:
[TEX]G_1G' = \frac{1}{3}.(A_1A'+B_1B'+C_1C')[/TEX]
[TEX]G_1G = \frac{1}{3}.(A_1A+B_1B+C_1C)[/TEX]
Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. G,G' lần lượt là trọng tâm của [TEX]\triangle[/TEX] ABC và [TEX]\triangle[/TEX]A'B'C'. 1 mp [tex](\alpha)[/tex] cắt AA', BB', CC', GG' lần lượt tại [TEX]A_1[/TEX], [TEX]B_1[/TEX], [TEX]C_1[/TEX], [TEX]G_1[/TEX].
Cmr:
[TEX]G_1G' = \frac{1}{3}.(A_1A'+B_1B'+C_1C')[/TEX]
[TEX]G_1G = \frac{1}{3}.(A_1A+B_1B+C_1C)[/TEX]
Last edited by a moderator: