bài tập sắt và NO3

C

cuddas304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột sắt vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,16 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl, lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng bằng 0,7m gam và V lít khí (đktc). Giá trị của V và m lần lượt là
A. 4,48 lít và 33,07 gam
B. 2,24 lít và 33,07 gam
C. 4,48 lít và 21,55 gam
D. 1,12 lít và 18,20 gam
 
L

li94

Cho m gam bột sắt vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,16 mol Cu(NO3)2 và 0,4 mol HCl, lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng bằng 0,7m gam và V lít khí (đktc). Giá trị của V và m lần lượt là
A. 4,48 lít và 33,07 gam
B. 2,24 lít và 33,07 gam
C. 4,48 lít và 21,55 gam
D. 1,12 lít và 18,20 gam


0,4 mol H+ ; 0,32 mol NO3-

nH+ / nNO3- = 0,4 / 0,32 < 4 --> nNO3- dư --> nNO = 1/4nH+ = 0,1

0,7m = 0,16.64 + (m - mFe pư )

2.Fe pư = 2.nCu + 3.nNO --> nFe pư = 0,31

--> m = 23,73 ???

sai đâu rồi nhỉ
 
Top Bottom