bài tập sách giáo khoa toán 9 hình

T

timgai_077

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cac tia nắng mặt trời tạo với mặt đất góc xấp xỉ bằn 34 độ và bóng của một tháp trên mặt đất đài 86m. tính chiều cao của tháp
2/ giải tam giác ABC Vuông tại A biết rằng:
a)b=10cm, góc C=30 độ
b)c= 10cm, góc c =45 độ
c)a=20 cm, góc b = 35 độ
d)c=21 cm, b= 18cm
3/ một cột đèn cao 7m có bóng trên mặt đất dài 1m. tính góc mà tia sáng mặt trời với mặt đất.
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1/ Cac tia nắng mặt trời tạo với mặt đất góc xấp xỉ bằn 34 độ và bóng của một tháp trên mặt đất đài 86m. tính chiều cao của tháp
2/ giải tam giác ABC Vuông tại A biết rằng:
a)b=10cm, góc C=30 độ
b)c= 10cm, góc c =45 độ
c)a=20 cm, góc b = 35 độ
d)c=21 cm, b= 18cm
3/ một cột đèn cao 7m có bóng trên mặt đất dài 1m. tính góc mà tia sáng mặt trời với mặt đất.


1. dat tg do la ABC vuong tai A, [TEX]\hat{B}=34^o[/TEX]
[TEX]cos 34^o = \frac {AB}{BC}=0.83 \rightarrow BC=103.6 [/TEX]
den day ban lam not nha

2. a, [TEX]\hat{B}=60^o[/TEX]

[TEX]AB= tan 30^o . 10=....[/TEX]

[TEX]BC= 2AB=....[/TEX]

b. [TEX]\hat{B}=45^o[/TEX]

[TEX]AC=AB=10[/TEX]

[TEX]BC= \sqrt{200}[/TEX]

c. [TEX]\hat{C}=55^o[/TEX]

[/TEX]AC= BC*sin 35^o=...[/TEX]

[TEX]AB=BC* sin 55^o=...[/TEX]

d. [TEX]BC = \sqrt{765}[/TEX]

[TEX]tan B = \frac{18}{21} \rightarrow \hat{B}=...[/TEX]

[TEX]tan C = \frac{21}{18} \rightarrow \hat{C}=...[/TEX]

3. [TEX]tan \alpha = \frac{7}{4} \rightarrow \alpha = ...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

co_pe_kho

toan"

1/ Cac tia nắng mặt trời tạo với mặt đất góc xấp xỉ bằn 34 độ và bóng của một tháp trên mặt đất đài 86m. tính chiều cao của tháp
2/ giải tam giác ABC Vuông tại A biết rằng:
a)b=10cm, góc C=30 độ
b)c= 10cm, góc c =45 độ
c)a=20 cm, góc b = 35 độ
d)c=21 cm, b= 18cm
3/ một cột đèn cao 7m có bóng trên mặt đất dài 1m. tính góc mà tia sáng mặt trời với mặt đất.
Ban. Chj? Can` Ap" Ti? So" Luong. Giac Trong Tam Giac La Lam Duoc Thoi.
Xjn loi~ nha minh` khong viet" vietkey duoc.
 
Top Bottom