bài tập rút gon

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ak48zz

BT về nguyên lí Đirikle

1)Cho 5 số tự nhiên khác nhau, mỗi số nhỏ hơn 8: a,b,c,d,e (nhóm A)
và 4 số sau: m=b-a;n=c-a;p=d-a;q=e-a (nhóm B) với giả thiết a<b<c<d<e.
a)Chứng minh rằng ít nhất cũng có một số ở nhóm A bằng 1 số ở nhóm B.
b)Chứng minh rằng trong 5 số ở nhóm A ít nhất cũng có 3 số nào đó mà số này bằng tổng hai số kia.
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Chứng minh BĐT thức trong tam giác ...

Cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác. Chứng minh:
[TEX]\sqrt[3]{\frac{a^3+b^3+c^3+3abc}{2}}\geq max_{a;b;c}[/TEX]
Lẹ hộ em ... em cần gấp ...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom