Toán 10 Bài tập Rút gọn lượng giác (ôn tập)

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]A=\frac{sin2x+sin4x+sin6x+sin8x}{cosxcos2xsin5x}=\frac{2sin5x.cos3x+2sin5xcosx}{cosxcos2xsin5x}=\frac{2cos3x+2cos5x}{cosxcos2x}=\frac{4cos4xcosx}{cosxcos2x}=\frac{4cos4x}{cos2x}=\frac{8cos2x.sin2x}{cos2x}=8sin2x[/tex]
Câu 1: [tex] A=\frac{Sin2x+Sin4x+Sin6x+Sin8x}{cosx.cos2x.cos\frac{\pi -10x}{2}}[/tex]
 
Top Bottom