Toán Bài tập rút gọn căn thức vô hạn

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A =[TEX]\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+...+\sqrt[3]{6}}}}[/TEX]. tính A=?
( A được viết dưới dạng [A] này nhé) [ mấy bạn gt thêm về [..] cho mình nữa, mình quên mất đó là kí hiệu của gì rồi .
bài nữa
Cho B= [TEX]\sqrt[2]{20+\sqrt[2]{20+\sqrt[2]{20+...+\sqrt[2]{20}}}}[/TEX]
Tính B=?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

giải hộ nhé :
Cho A =[TEX]\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+...+\sqrt[3]{6}}}}[/TEX]. tính A=?
( A được viết dưới dạng [A] này nhé) [ mấy bạn gt thêm về [..] cho mình nữa, mình quên mất đó là kí hiệu của gì rồi .
bài nữa
Cho B= [TEX]\sqrt[2]{20+\sqrt[2]{20+\sqrt[2]{20+...+\sqrt[2]{20}}}}[/TEX]
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

câu 1

[TEX]A^3 = 6+ \sqrt[3]{6+ \sqrt[3]{6+....\sqrt[3]{6}}} = 6 + A \Rightarrow A^3 -A -6 = 0 \Rightarrow A = 2[/TEX]

câu 2
[TEX]B^2 = 20 +B \Rightarrow B = 5[/TEX]
 
T

thanhhien_pretty



câu 1

[TEX]A^3 = 6+ \sqrt[3]{6+ \sqrt[3]{6+....\sqrt[3]{6}}} = 6 + A \Rightarrow A^3 -A -6 = 0 \Rightarrow A = 2[/TEX]

câu 2
[TEX]B^2 = 20 +B \Rightarrow B = 5[/TEX]
không phải đâu anh, ĐS không phải như vậy :(:(:(:(
A này được viết dưới dạng [A].. e đã thử bấm CASIO rồi, đáp số không phải là một số nguyên ..
 
N

nguyenbahiep1

không phải đâu anh, ĐS không phải như vậy :(:(:(:(
A này được viết dưới dạng [A].. e đã thử bấm CASIO rồi, đáp số không phải là một số nguyên ..


bạn có biết có bao nhiêu dấu căn không mà bảo ấn máy tính rồi

căn thức nó tiến đế vô hạn bạn ah, bạn ấn máy tính có tác dụng gì ở bài này hả bạn ơi

đáp án trên là chuẩn xác rồi đấy bạn ah
 
T

thanhhien_pretty

hỳ ! bạn ơi ! Bởi vì cách giải của bạn khác với trong sách nâng cao nên mình mới đưa lên đây. Bạn thử lấy sách : BT nâng cao và một số chuyên đề Toán 9 ( Bùi Văn Tuyên ) ra mà xem bài 54. ĐS không giống như thế này đâu, bởi vì lúc trước bạn có giải 1 bài nhưng Đs của bạn khác với sác này nên mình đưa thêm thì thấy cách của bạn với sách khác hẳn, nên nhờ bạn xem lại xíu
 
I

ilovescience

anh nguyenbahiep1 giải đúng rồi đấy bạn thanhhien_pretty ạ.bài này trong Toán tuổi thơ đã nói rõ hai cách giải rồi, cách của anh nguyenbahiep đúng đó.
 
N

nguyenbahiep1

hỳ ! bạn ơi ! Bởi vì cách giải của bạn khác với trong sách nâng cao nên mình mới đưa lên đây. Bạn thử lấy sách : BT nâng cao và một số chuyên đề Toán 9 ( Bùi Văn Tuyên ) ra mà xem bài 54. ĐS không giống như thế này đâu, bởi vì lúc trước bạn có giải 1 bài nhưng Đs của bạn khác với sác này nên mình đưa thêm thì thấy cách của bạn với sách khác hẳn, nên nhờ bạn xem lại xíu

nếu biết đáp án rồi thì post cái đáp án lên đây rồi so sánh đi cứ ngồi nói mãi mệt,
 
T

thanhhien_pretty

Đáp án đây này :
Cộng thêm 4 vào số 60 trong dấu căn cuối cùng, ta được :
A< [TEX]\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+...+\sqrt[3]{64}}}}[/TEX] =4
Mặt khác : A> \sqrt[3]{27} ( chỗ này khó hiểu quá @-)@-)@-)) .
Vậy : 3<A<4, suy ra [A] =3
Đáp án đấy
 

Nguyễn Quốc Gia Huy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
3
1
6
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
+ 1 < A =
png.latex
< 2 nếu có hữu hạn dấu căn. Vậy [A] = 1.
+ A =
png.latex
= 2 nếu có vô hạn dấu căn.
 
Top Bottom