Toán 9 Bài tập rút gọn biểu thức và tìm nghiệm để biểu thức thỏa mãn đề bài

Dươnghhbg

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2018
22
12
6
21
Bắc Giang
THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: [tex](\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}) : (\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}+\frac{2}{x-1})[/tex]
Tìm x để A nhận giá trị âm
Các bạn giúp mình trình bày chi tiết một chút nhé. Mình cảm ơn.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho biểu thức: [tex](\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}) : (\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}+\frac{2}{x-1})[/tex]
Tìm x để A nhận giá trị âm
Các bạn giúp mình trình bày chi tiết một chút nhé. Mình cảm ơn.
Bạn rút gọn ra A bao nhiêu vậy?? Rút gọn ra có kết quả sau đó cho A<0 sau đó giải ra x và kết hợp với ĐKXĐ là xong nhé!!!!
 
Top Bottom