Toán 10 Bài tập rút gọn biểu thức lượng giác

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Rút gọn biểu thức[tex]A=\left ( \frac{sinX +tanX}{cosX+1} \right )^2+1[/tex]
Câu 2:Biểu thức[tex]B=Sin\left ( \pi +x \right )- cos\left ( \frac{\pi}{2}-x \right )+cot\left ( 2\pi-x \right )+tan\left ( \frac{3\pi}{2}-x \right )[/tex] có biểu thức rút gọn là
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1. Thay $\tan X = \dfrac{\sin X}{\cos X}$ vào rồi quy đồng rút gọn kiểu gì cũng ra mà bạn?
Ở đây mình làm cách khác nhé: $A = \left( \dfrac{\tan X \cos X + \tan X}{\cos X + 1} \right)^2 + 1 = \tan^2 X + 1 = \dfrac1{\cos^2 X}$
2. Áp dụng công thức làm bình thường thôi mà bạn?
$B = - \sin x - \sin x - \cot x + \cot x = -2\sin x$
 
Top Bottom