Vật lí 10 Bài tập rơi tự do

bình 9234

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
9
1
6
20
Hà Nam
Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh muốn xác định chiều sâu của một chiếc giếng cạn làm như sau: lấy 1 vien sỏi thả từ miệng giếng, sau 2,48 giây thì nghe tiếng va chạm của hòn sỏi với đáy. Cho g = 9,8m/s^2 , vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s. Tìm chiều sâu của giếng cạn.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một học sinh muốn xác định chiều sâu của một chiếc giếng cạn làm như sau: lấy 1 vien sỏi thả từ miệng giếng, sau 2,48 giây thì nghe tiếng va chạm của hòn sỏi với đáy. Cho g = 9,8m/s^2 , vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s. Tìm chiều sâu của giếng cạn.
Gọi chiều sâu giếng là h thì ta có tổng thời gian để nghe được âm thanh bằng thời gian viên sỏi rơi + thời gian truyền âm.
Do đó: [tex]t = \frac{h}{340} + \sqrt\frac{2h}{9,8}[/tex]
bạn xem phương trình này như phương trình bậc 2 ẩn là [tex]\sqrt h[/tex] thì sẽ giải tìm được chiều sâu của giếng
 
Top Bottom