Vật lí 10 Bài tập rơi tự do

Cindy9911

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
5
0
1
21
Đồng Nai
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình với.
Một người ném một quả bóng từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4 m/s. Hỏi khoảng thời gian giữa hai thời điểm mà vận tốc của quả bóng có cùng độ lớn bằng 2,5 m/s là bao nhiêu?
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Giải giúp mình với.
Một người ném một quả bóng từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4 m/s. Hỏi khoảng thời gian giữa hai thời điểm mà vận tốc của quả bóng có cùng độ lớn bằng 2,5 m/s là bao nhiêu?
ta có :
v=v0 - gt = v0 - 9,8t
thời điểm t1 lúc vận tốc quả bóng = 2,5m/s là
t1= v-4/ -9,8= 0,153s
thời điểm t2 lúc vận tốc quả bóng = -2,5m/s ( khi đi xuống) là:
t2= -v-4/-9,8=0,663s
khoảng thời gian giữa 2 điểm đó là:
0,663-0,153=0,510s
 
Top Bottom