Vật lí 10 Bài tập rơi tự do

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật ném lên theo phương thăng đứng từ độ cao 300m so với mặt đất với vận tốc đầu là vo=30m/s . sau 10s kể từ lúc ném vật có vận tốc bằng bao nhiêu , đi lên hay đi xuống? Tính quãng đường trong thời gian này.
2/ Ở thời điểm t=0, một vật được ném lên cao với vận tốc 10m/s. Cùng ở thời điểm đó, vật thứ 2 đc thả rơi từ điểm B nằm trên đường thẳng qua A cách A 15m về phía trên. Hỏi vị trí và thời điểm gặp nhau. G= 10
3/Từ mặt đất ném ném 2 vật thẳng đứng với vận tốc đầu là vo=10m/s nhưng cách nhau khoảng 0,5s. Hởi sau bao lâu gặp nhau
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1/Một vật ném lên theo phương thăng đứng từ độ cao 300m so với mặt đất với vận tốc đầu là vo=30m/s . sau 10s kể từ lúc ném vật có vận tốc bằng bao nhiêu , đi lên hay đi xuống? Tính quãng đường trong thời gian này.
2/ Ở thời điểm t=0, một vật được ném lên cao với vận tốc 10m/s. Cùng ở thời điểm đó, vật thứ 2 đc thả rơi từ điểm B nằm trên đường thẳng qua A cách A 15m về phía trên. Hỏi vị trí và thời điểm gặp nhau. G= 10
3/Từ mặt đất ném ném 2 vật thẳng đứng với vận tốc đầu là vo=10m/s nhưng cách nhau khoảng 0,5s. Hởi sau bao lâu gặp nhau
1)
Ta có: [tex]v = v_0 - gt[/tex]
cứ thay t vào, nếu âm thì đi xuống, dương thì đi lên.
Rồi từ đó tính quãng đường.
2) [tex]x_1 = v_0t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
[tex]x_2 = AB - \frac{1}{2} gt^2[/tex]
cho x1 = x2 giải là ra thời gian, thay tg vào pt tọa độ là ra vị trí.
3)
[tex]x_1 = v_0t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
[tex]x_2 = v_0(t+0,5) - \frac{1}{2}g(t+0,5)^2[/tex]
cho x1 = x2 giải là ra.
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom