bai tap roi tu do

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng rơi từ độ cao 320m xuống đất. Lấy g= 10m/s2
a. Tính thời gian rơi
b. Xác định vận tốc của vật khi chạm đất.
c. Quãng đường vật rơi được trong giây cuối cùng.
d. Quãng đường vật rơi được trong giây thứ 7
e. Vận tốc của vật trước khi chạm đất 1 giây
:confused::(8-|:)|@-):|:):D:)>-
 
L

lanhnevergivesup

a) [TEX]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=8(s)[/TEX]
b)[TEX]v=\sqrt{2gh}=\sqrt{2.10.320}=80(m/s)[/TEX]
c) [TEX]s=5t^2-5(t-1)^2=5.8^2-5.7^2=75(m)[/TEX]
d) [TEX]s=5.7^2-5.6^2=65(m)[/TEX]
e)V=g.t=10.7=70(m/s)
 
Top Bottom