Bài tập Relative clauses

H

hongtuan96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có xem bài viết của 1 bạn nói về đề mục này nhưng kg thấy bài tập đi kèm nên mình post cho bà con làm thử nha ^^! Đơn giản thôi trong sách cả ý mà ^^!
1.You sent me a present . Thank you very much for it ( which )
2.We went to the play last night . We enjoyed the play very much ( which )
3.This is Mr Green.His son won the chappionship last year ( whose )
4.I made a birthday card for my father . My father loves the card very much ( which )
5.The students are working in the school garden.The are in the ninth form(who)
6.Swimming makes people healththy.It is a good sport ( which )
7.The world was to be a great adventure for him. He knew very little about the world ( which ).
8.Romeo and Juliet were lovers . Their parents hated each other ( whose )
Nhiêu đây thôi nhé ^^! kẻo mấy bạn thấy nhàm =.=!!
 
V

volongkhung

1, Thank you very much for a present which you sent me
2, We enjoyed the play which we went to last night very much
3, This is mr Green whose son won the chappionship last year
4, My father loves the card which I made for very much
5, The students who there in the ninth form are working in the school garden.
6,Swimming which is a good sport makes people healththy
7, The world which He knew very little about was to be a great adventure for him
8, Romeo and Juliet whose parents hated each other were lovers
Mình làm vậy ko pik có đúng ko
Nếu sai thì sửa giúp mình nha
 
H

hoang_tu_thien_than198

Cứ đặt Relative sau danh từ mà nó muốn thay thế là được phải không?
 
H

hongtuan96

Theo mình biết thì : relative pronouns được đặt sau từ ngữ mà nó bổ xung... và tất nhiên là đứng trước câu có từ mà nó thay thế ^^! còn bạn volongkhung làm bài thì đúng rồi ^^!
 
H

hongtuan96

+ Who có chức năng thay thế cho Subject ( người )
+ Whom có chức năng thay thế cho Object ( người )
+ Which có chức năng thay thế cho Subject/Obiect ( vật )
+Whose+noun có chức năng thế cho Subject ^^! mình nói vậy có đúng kg mong các bạn cho ý kiến
 
Last edited by a moderator:
V

volongkhung

Mệnh đề quan hệ có hai loại : mệnh đề xác định và mệnh đề không xác định
- mệnh đề quan hệ xác định là mệnh đề có danh từ mà đại từ thay thế đứng trước nó không xác định rõ( thường là the cộng danh từ không xác định ) . Ta không thể bỏ mệnh đề này vì bỏ câu sẽ không có nghĩa xác định
- mệnh đề quan hệ không xác định là mệnh đề có danh từ mà đại từ quan hệ thay thế đứng trước nó xác định rõ , mệnh đề này không cần thiết trong câu ta có thể bỏ nó đi mà câu vẫn có nghĩa . Tách khỏi câu bởi một hoặc hai dấu phẩy
CHÚ Ý :
where = in/on/at =which
 
V

volongkhung

Đánh lộn chút nha:
where = in/ on/at + which
when= in/ on /at +which
why = for+ which
..............
.....................

KHI DÙNG ĐẠI TỪ QUAN HỆ WHERE, WHEN , WHY TA PHẢI BỎ GIỚI TỪ ĐI
KHÔNG DÙNG WHERE , WHEN ,WHY KHI NÓ THAY THẾ CHO TỪ LÀM CHỦ NGỮ
ĐẠI TỪ QUAN HỆ THAT KHÔNG BAO GIỜ ĐI SAU GIỚI TỪ

nik yahoo của mình nek: caoboi9x_hotboy ( ai thích thì add vào nói vhuyện cho vui nhà vui cửa)
 
Top Bottom