Bài tập quy tắc nhân

K

kysybongma

Cho tập E = {0,1,2,3,4,5,6,7}. Hỏi có bao nhiêu số lẻ có 5 chữ số. Thỏa mãn: phải có số 1 trong những số đó


Gọi số tổng quát là :
[tex] \overline{abcde}[/tex]

TH1 :Nếu e=1 thì có [tex]P_7^4 - P_6^3 = 720[/tex] ( số )

Nếu e# 1 thì e ={ 3,5,7} \Rightarrow e có 3 cách chọn

Có 4 cách xếp số 1 vào 4 vị trí a,b,c,d

\Rightarrow có 4x[tex]P_6^3[/tex] = 480 ( số)

Neu a=0 \Rightarrow có 3x[tex]P_5^2[/tex]=60( số )

\Rightarrow TH2 : có (480-60)x3=1260 ( số)

\Rightarrow Tất cả có 1980 ( số)
 
F

friendntt10

Mình không hiểu đoạn đầu tiên để ra được 720 số
Bạn có thể nói rõ hơn được không?
 
Top Bottom