Toán 11 bài tập: quy tắc đếm

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
22
Hà Nội
THPT Tân Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với các chữ số 1 2 3 4 5 6 8 có thể lập được bao nhiêu
a) số chẵn có 4 chữ số khác nhau
b) số chẵn có 4 chữ số khác nhau luôn đứng đầu là số 1
c) ----------------------------------------- đứng đầu không phải là số 2
d)------------------------------------------ đứng đầu không phải là số 34
e)-----------------------------------------luôn có mặt của số 3
f)------------------------------------------ mà mỗi số đều nhỏ hơn 4300
#mọi người giúp e vs ạ. E cảm ơn ạ
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Với các chữ số 1 2 3 4 5 6 8 có thể lập được bao nhiêu
a) số chẵn có 4 chữ số khác nhau
b) số chẵn có 4 chữ số khác nhau luôn đứng đầu là số 1
c) ----------------------------------------- đứng đầu không phải là số 2
d)------------------------------------------ đứng đầu không phải là số 34
e)-----------------------------------------luôn có mặt của số 3
f)------------------------------------------ mà mỗi số đều nhỏ hơn 4300
#mọi người giúp e vs ạ. E cảm ơn ạ
a) Có thể lập được: 6.5.4.4=480 số chẵn có 4 chữ số khác nhau.
b) Có thể lập được: 1.5.4.4=80 số chẵn có 4 chữ số khác nhau luôn đứng đầu là chữ số 1.
c) Có thể lập được: 6.5.4.4-1.5.4.3=420 số chẵn có 4 chữ số khác nhau đứng đầu không phải chữ số 2.
d) Có thể lập được: 6.5.4.4-1.1.4.3=468 số chẵn có 4 chữ số khác nhau đứng đầu không phải là số 34.
e) Có thể lập được: 6.5.4.4-5.4.3.4=240 số chẵn có 4 chữ số khác nhau luôn có mặt của số 3.
 
Top Bottom