bài tập quy tắc đếm

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
23
Quảng Ngãi
ta tim số các số có 3 chữ số, tìm số các số có 3 chữ số không lớn hơn 345
+ số số các 6 CS: 6.5.4.3.2.1=720
+ số các số có 3 chữ số không lớn hơn 345
- 1bc: b có 5 cách, c có 4 cách
- 2bc: b có 5 cách, c có 4 cách
- 3bc:
_b=1,2,3 c= 1,2,3,4,5,6 nên b có 2 cách, c có 4 cách
_b=4, c=1,2,3,4,5 nên b có 1 cách, c có 3 cách
=> số các số có 3 CS không lớn hơn 345: 5.4+5.4+2.4+1.3= 51
số các số lớn hơn 345: 720-51=669 số
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom