Vật lí 7 Bài tập quang học

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một người có chiều cao h,đứng ngay dưới ngọn đèn treo ở độ cao H(H>h).người này bước đi đều với vận tốc v.hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất
bài2:một gương phẳng hình tròn đường kính10cm đặt trên bàn cách trần nhà 2m,mpx hướng lên trên.ánh sáng từ đèn pin cách trần nhà 1m
a)tính đường kính vệt sáng
b)cần dịch chuyển bóng đèn về phía nào một đoạn bn để đường kính vệt sáng tăng gấp đôi​
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Câu 1:
Gọi chân người đó là A đầu là B bóng của đỉnh đầu là C ta có:
tam giác ABC vuông tại A có AC <AB khi góc BCA >45o
AC =AB khi góc BCA = 45o
AC >AB khi góc BCA <45o
Câu 2:Bài này cần phải vẽ hình ra nên mk chưa đăng đc nha bạn!
 

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
bài 1: một người có chiều cao h,đứng ngay dưới ngọn đèn treo ở độ cao H(H>h).người này bước đi đều với vận tốc v.hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất
bài2:một gương phẳng hình tròn đường kính10cm đặt trên bàn cách trần nhà 2m,mpx hướng lên trên.ánh sáng từ đèn pin cách trần nhà 1m
a)tính đường kính vệt sáng
b)cần dịch chuyển bóng đèn về phía nào một đoạn bn để đường kính vệt sáng tăng gấp đôi​
@ bé nương nương
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
bài 1: một người có chiều cao h,đứng ngay dưới ngọn đèn treo ở độ cao H(H>h).người này bước đi đều với vận tốc v.hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất
bài2:một gương phẳng hình tròn đường kính10cm đặt trên bàn cách trần nhà 2m,mpx hướng lên trên.ánh sáng từ đèn pin cách trần nhà 1m
a)tính đường kính vệt sáng
b)cần dịch chuyển bóng đèn về phía nào một đoạn bn để đường kính vệt sáng tăng gấp đôi​
đề bài sai ko zợ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1)
upload_2018-11-8_21-32-58.png
vận tốc người: [tex]v = \frac{x_2 - x_1}{t}[/tex]
vận tốc bóng: [tex]v' = \frac{x_2' - x_1'}{t} = \frac{\frac{H}{h}.x_2 - \frac{H}{h}.x_1}{t} = \frac{H}{h}.v[/tex]
dùng tam giác đồng dạng thôi nha
2) vẫn chưa hiểu đề, đề thiếu hay sao ă
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 1: một người có chiều cao h,đứng ngay dưới ngọn đèn treo ở độ cao H(H>h).người này bước đi đều với vận tốc v.hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất
bài2:một gương phẳng hình tròn đường kính10cm đặt trên bàn cách trần nhà 2m,mpx hướng lên trên.ánh sáng từ đèn pin cách trần nhà 1m
a)tính đường kính vệt sáng
b)cần dịch chuyển bóng đèn về phía nào một đoạn bn để đường kính vệt sáng tăng gấp đôi​
Bài 2 nhé!
upload_2018-11-8_21-51-34.jpeg
 
Top Bottom