bài tập quần thể

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 52: Một quần thể các chép, lần đầu giăng lưới bắt được 42 cá thể, người ta đánh dấu cá cá thể trên và thả trở lại. Sau một thời gian ổ định người ta lại giăng lưới bắt được 53 con trong đó có 17 con đánh dấu từ lần bắt trước. Số các thể của quần thể cá chép là
A. 96. B. 113. C. 128. D. 143.

Câu 57: Ở mèo gen quy định màu sắc lông nằm trên NST giới tính X ; DD quy định lông đen ; Dd quy định lông tam thể ; dd quy định lông hung. Kiểm tra một quần thể mèo đang ở trạng thái cân bằng di truyền gồm 2114 con thấy tần số D = 89,3%, d = 10,7%.Số mèo tâm thể đếm được là 162 con. Số mèo cái lông đen trong quần thể là :
A. 848. B. 676. C. 242. D. 1057
 
T

tindang79

Câu 52:N=(M+1)(C+1)/(R+1) - 1
N: số cá thể trong qt cần tính
M: số cá thể được đánh dấu ở lần thu mẫu đầu tiên
C: số cá thể bắt được ở lần lấy mẫu thứ 2
R: số cá thể bắt được đánh dấu xuất hiện ở lần thu mẫu thứ hai
N= (42+1)(53+1)/(17+1) - 1
= 43X54/18 -1 =2322/18 - 1 =129 - 1 = 128
 
T

tatcaviconemchungta

2114 DD+ 162.2 Dd + x dd

ta có :(2114+162)/(2114 + 162.2+x) =0.893==>>x =110 (con) .ko bit đúng ko.
 
T

tatcaviconemchungta

2114 DD+ 162.2 Dd + x dd

ta có ;(2114+162)/(2114 + 162.2+x) =0.893==>>x =110 (con) .ko bit đúng ko.
 
T

ticktock

Câu 52:N=(M+1)(C+1)/(R+1) - 1
N: số cá thể trong qt cần tính
M: số cá thể được đánh dấu ở lần thu mẫu đầu tiên
C: số cá thể bắt được ở lần lấy mẫu thứ 2
R: số cá thể bắt được đánh dấu xuất hiện ở lần thu mẫu thứ hai

Bạn tindang79 cho mình hỏi công thức này ở đâu ra vậy?Bạn có thể giải thích 1 chút giúp mình k mình k hiểu gì cả :-??


Câu 57:
Ở mèo gen quy định màu sắc lông nằm trên NST giới tính X ; DD quy định lông đen ; Dd quy định lông tam thể ; dd quy định lông hung. Kiểm tra một quần thể mèo đang ở trạng thái cân bằng di truyền gồm 2114 con thấy tần số D = 89,3%, d = 10,7%.Số mèo tâm thể đếm được là 162 con. Số mèo cái lông đen trong quần thể là :
A. 848. B. 676. C. 242. D. 1057

a là tỉ lệ con cái;b là tỉ lệ con đực thì tỉ lệ mèo tam thể (chỉ có ở con cái vì gen trên X) = a.2.T(D).T(d) hay 162/2114=a.2.0,107.0,893 => a=0,401 => số mèo cái lông đen = 2114.a.T(D)^2=676.
 
T

tindang79

Công thức này mình lấy trong SGK sinh học nâng cao 12 trang 244 công thức này của Seber(1982) mình áp dụng công thức mà làm thôi còn chứng minh thì mình không biết
 
Top Bottom