Bài tập quá trình đẳng nhiệt !! có giải trong sbt nhưng không biết nó rút hệ phương trình kiểu gì ?

C

cubihg123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở chính giữa 1 ống thủy tinh nằm ngang , kín cả 2 đầu có 1 cột thủy ngân dài h=19,6 mm. Nếu đặt ống nghiêng 1 góc 30 độ so vs phương nằm ngang thì cột thủy tinh dịch chuyển 1 đoạn 20 mm. nếu dựng ống thẳng đứng thì cột thủy ngân dịch chuyển 1 đoạn 30 mm. xác định áp suất của không khí trong ống khi ống nằm ngang .

Trong sách có giải nhưng em không biết làm sao để rút ra p1 ??
 
N

nguyenkm12

bạn ghi lời giải trong sách ra xem nào
___________________________________________________________________________
 
C

cubihg123

bạn ghi lời giải trong sách ra xem nào
___________________________________________________________________________

SBt giải thì có 4 pt:
1)p1l1=(p2'+ρghsina)(l1-Δl1)
2)p1l1=(p3'+ρgh)(l1-Δl2)
3)p1l1=p2'(l1+Δl1)
4)p1l1=p3'(l1+Δl2)
Làm sao để suy ra p1 =\frac{ρgh}{2}(\sqrt{\frac{Δl1(Δl2-Δl1sina)}{Δl2(Δl1-Δl2sina)}}-\sqrt{\frac{Δl2(Δl1-Δl2sina)}{Δl1(Δl2-Δl1sina)}})
 
N

nguyenkm12

bạn ghi lại đi mình không hiểu ???
__________________________________________
 
Top Bottom