Toán 11 Bài tập PTLG cơ bản

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
3) a) áp dụng công thức đưa sin thành cos (hoặc cos thành sin)
b)chuyển vế áp dụng công thức đưa -cos thành cos sau đó đưa cos về sin
c)chuyển vế->công thức -sin thành sin
d)tương tự c
4)a) giải bình thường từng cái trong ngoặc = 0
b)tương tự a
c) d) chuyển vế làm bình thường
5)a) b) làm như dạng đặt nhân tử chung
c) [TEX]cos^2=1-sin^2[/TEX] sau đó làm tương tự a và b
d)[TEX]cos2x=1-2sin^2x[/TEX] và làm tương tự a và b
6) a) [TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX] đặt nhân tử chung và giải
b) áp dụng công thức tổng sin3x+sin7x=2sin5xcos2x đặt nhân tử chung và giải
c)áp dụng công thức [TEX]sina.cosb=\frac{1}{2}[sin(a+b)+sin(a-b)][/TEX] cho cả 2 vế là ra
d) bên phải ghép sinx+sin3x=2sin2xcosx
trái cosx+cos3x=2cos2xcosx
ghép lại đặt nhân tử chung là ra
 

Laundy Dori

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2019
19
4
21
22
Hà Nội
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
3) a) áp dụng công thức đưa sin thành cos (hoặc cos thành sin)
b)chuyển vế áp dụng công thức đưa -cos thành cos sau đó đưa cos về sin
c)chuyển vế->công thức -sin thành sin
d)tương tự c
4)a) giải bình thường từng cái trong ngoặc = 0
b)tương tự a
c) d) chuyển vế làm bình thường
5)a) b) làm như dạng đặt nhân tử chung
c) [TEX]cos^2=1-sin^2[/TEX] sau đó làm tương tự a và b
d)[TEX]cos2x=1-2sin^2x[/TEX] và làm tương tự a và b
6) a) [TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX] đặt nhân tử chung và giải
b) áp dụng công thức tổng sin3x+sin7x=2sin5xcos2x đặt nhân tử chung và giải
c)áp dụng công thức [TEX]sina.cosb=\frac{1}{2}[sin(a+b)+sin(a-b)][/TEX] cho cả 2 vế là ra
d) bên phải ghép sinx+sin3x=2sin2xcosx
trái cosx+cos3x=2cos2xcosx
ghép lại đặt nhân tử chung là ra
bạn làm mẫu mỗi bài 1 ý giúp mình đc không TT
 
Top Bottom