Bài tập pt mũ

V

van_giang_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải 2 bài tập trong file đính kèm vứi. Thanks :)

Uhm, mình cũng muốn trao đổi đáp án bài tập trong sách "Bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán" của thầy Trần Phương nữa. Có bạn nào đang làm trong quyển ấy thì tham gia nhá ;):D
 

Attachments

  • Bài tập phương trình mũ.doc
    18 KB · Đọc: 0
V

van_giang_93

à, bài 1 các bạn làm bằng cách đặt ẩn phụ đưa về pt bậc 2 hoặc 3 nhé. Thầy liệt kê bài í cả trong phần đưa về pt bậc 2, cả trong phần đưa về pt tích :S
 
K

keosuabeo_93

[TEX]4^x=9^\frac{x}{2}+7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2^{2x}=3^x+7[/TEX]
xét f' > 0=>hs đồng biến=>pt có nghiệm duy nhất x=2
 
Top Bottom