Bài tập pt Lượng giác

E

emilee

G

girlbuon10594

[TEX]cos^2x+cos^2 2x +cos^2 3x+cos^2 4x=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1+cos2x}{2}+\frac{1+cos4x}{2}+\frac{1+cos6x}{2}+\frac{1+cos8x}{2}=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos4x+cos6x+cos8x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos5xcos3x+2cos5xcosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos5x(cos3x+cosx)=0[/TEX];)
 
N

nhocngo976

1. tan(x+pi/6)tan(x-pi/3)=1

2 [TEX]cos^2[/TEX]x + [TEX]cos^2[/TEX]2x + [TEX]cos^2[/TEX]3x + [TEX]cos^2[/TEX]4x =2

3.(1+tanx)=(1-tanx)(1+sin2x)

4.sin3x.[TEX]sin^3[/TEX]x + cos3x.[TEX]cos^3[/TEX]x = -1


Giúp mình nhé. Thanks mọi người trước :)


câu1
tan(x+pi/6)tan(x-pi/3)=tan(x+pi/6)cot(x+pi/6)

\Leftrightarrowtan(x+pi/6)[tan(x-pi/3) -cot(x+pi/6)]=0

\Leftrightarrowtan(x+pi/6) [tan(x-pi/3) -cot(x-pi/3 +pi/2)=0

\Leftrightarrowtan(x+pi/6)[tan(x-pi/3) +tan(x-pi/3)]

đến đây là dc rồi đó...

câu4

dùng ct sin3x=3sinx -4sin^3x , cos3x=4cos^3x-cosx, thay vào pt hoặc rút cos^3x, sin^3x rồi thay vào cũng dc

 
Last edited by a moderator:
G

godcomeblack

tan(x+pi/6)tan(x-pi/3)=1 (1)
cái này giải bằng cách này thử xem
(1)<=>sin(x+pi/6)sinx(x+pi/3)=cos(x+pi/6)cos(x-pi/3) (sinx/cosx=tanx rùi quy đồng lun )
<=>cos(x+pi/6)cos(x-pi/3)-sin(x+pi/6)sinx(x+pi/3)=0
<=>cos(2x-pi/6)=0
rùi hình nhu về cơ bản rùi bạn giải tiếp
 
Top Bottom