bài tập pt bằng nhiệt

J

jessica_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giup minh nhe !
Mot nhiet luong ke chua 2 lit nuoc o nhiet do 15 C .Hoi nuoc nong len toi bao nhieu do neu bo vao nhiet luong ke mot qua can bang dong thau khoi luong 500g duoc nung nong toi 100 C.
Lay nhiet dung rieng cua dong thau la 368J/kg.K,cua nuoc la 4168/kg.K.Bo qua nhiet luong truyen cho nhiet luong ke va moi truong ben ngoai :)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

padawan1997

Cac ban giup minh nhe !
Mot nhiet luong ke chua 2 lit nuoc o nhiet do 15 C .Hoi nuoc nong len toi bao nhieu do neu bo vao nhiet luong ke mot qua can bang dong thau khoi luong 500g duoc nung nong toi 100 C.
Lay nhiet dung rieng cua dong thau la 368J/kg.K,cua nuoc la 4168/kg.K.Bo qua nhiet luong truyen cho nhiet luong ke va moi truong ben ngoai :)>-:)>-:)>-:)>-
Có Q=c.m.delta_t
\RightarrowQ toả= c1.m1.(100-t)=368x0.5x(100-t)=18400-184t ở đây c1 và m1 là nhiệt dung riêng và khôi lượng của đồng, t là nhiệt độ cân bằng nhiệt
Q thu=c2.m2(t-15)=4168x2x(t-15)=8336t-125040
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Q toả=Q thu
\Leftrightarrow184000-184t=8336-125040
\Leftrightarrow8520t=309040
\Leftrightarrowt=36.27 độ C
Ko biết mình tính toán có sai ko bởi vì mình kém khoản này lắm!:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom