Toán Bài tập phương trình

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình:
gif.latex

Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt.
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Cho phương trình:
gif.latex

Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt.


pt=0 đúng ko
đặt t=x^2 =>pt đã cho trở thành: t^2-(m-3)t+4m-4=0 (1)
pt đã cho có 4 nghiệm phân biệt <=> (1) có 2 nghiệm dương phân biệt
=> delta = (m-3)^2-4(4m-4)>0
S=m-3>0
P=4m-4>0
bạn giải mấy cái BĐT trên ra cuối cùng đc [tex]1< m< 10-5\sqrt{3}[/tex] hoặc [tex]m> 10+5\sqrt{3}[/tex]
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
pt=0 đúng ko
đặt t=x^2 =>pt đã cho trở thành: t^2-(m-3)t+4m-4=0 (1)
pt đã cho có 4 nghiệm phân biệt <=> (1) có 2 nghiệm dương phân biệt
=> delta = (m-3)^2-4(4m-4)>0
S=m-3>0
P=4m-4>0
bạn giải mấy cái BĐT trên ra cuối cùng đc [tex]1< m< 10-5\sqrt{3}[/tex] hoặc [tex]m> 10+5\sqrt{3}[/tex]
ah, mình nhầm phương trình rồi. b=-(m+3) đó bạn.
 
Top Bottom