H
hai6f2009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một ống chữ U tiết diện đều, một đầu kín chứa không khí bị nén bởi thuỷ ngân trong ống. Cột không khí trong ống dài [TEX]{l}_{0}[/TEX]=10cm, độ chênh lệch của mực thuỷ ngân trong hai ống là [TEX]{h}_{0}[/TEX]=6cm. Tìm chiều dài của cột thuỷ ngân đổ thêm vào để chiều dài cột khí là l=9cm. Cho áP SUẤT KHÍ QUYỂN LÀ P=76cmHg, nhiệt độ xem như không đổi
2.1 ống nghiệm kín hai đầu dài l=84 cm bên trong có 1 giọt thuỷ ngân dài d=4cm. Khi ống nằm ngang, giọt thuỷ ngân nằm giứa ống, khi hai bên có áp suất bằng p=75cmHg. Khi dựng ống thẳng đứng, giọt thủy ngân dịch chuyển một đoạn bao nhiêu?
3. Một bình cầu chứa không khí được ngăn với bên ngoài bằng giọt thuỷ ngân trong ống nằm ngang, ống có tiết diện S=0,1[TEX]{cm}^{2}[/TEX]. Ở [TEX]{27}^{o}[/TEX]C, giọt thuỷ ngân cách mặt bình cầu là [TEX]{l}_{1}[/TEX]=5cm. Ở [TEX]{32}^{o}[/TEX]C, giọt thuỷ ngân cách mặt bình cầu là [TEX]{l}_{2}[/TEX]=10cm. Tính thể tích bình cầu, bỏ qua sự dãn nở bình.
4. Một bình chứa khí ở [TEX]{27}^{o}[/TEX]C và áp suất 3 atm. Nếu nửa khối lượng khí thoát ra khỏi bình và bìnhhạ nhiệt độ xuống [TEX]{17}^{o}[/TEX]C thì khí còn lại áp suất bao nhiêu
2.1 ống nghiệm kín hai đầu dài l=84 cm bên trong có 1 giọt thuỷ ngân dài d=4cm. Khi ống nằm ngang, giọt thuỷ ngân nằm giứa ống, khi hai bên có áp suất bằng p=75cmHg. Khi dựng ống thẳng đứng, giọt thủy ngân dịch chuyển một đoạn bao nhiêu?
3. Một bình cầu chứa không khí được ngăn với bên ngoài bằng giọt thuỷ ngân trong ống nằm ngang, ống có tiết diện S=0,1[TEX]{cm}^{2}[/TEX]. Ở [TEX]{27}^{o}[/TEX]C, giọt thuỷ ngân cách mặt bình cầu là [TEX]{l}_{1}[/TEX]=5cm. Ở [TEX]{32}^{o}[/TEX]C, giọt thuỷ ngân cách mặt bình cầu là [TEX]{l}_{2}[/TEX]=10cm. Tính thể tích bình cầu, bỏ qua sự dãn nở bình.
4. Một bình chứa khí ở [TEX]{27}^{o}[/TEX]C và áp suất 3 atm. Nếu nửa khối lượng khí thoát ra khỏi bình và bìnhhạ nhiệt độ xuống [TEX]{17}^{o}[/TEX]C thì khí còn lại áp suất bao nhiêu
Last edited by a moderator: