(căn 3 -căn 2)^x + (căn 3 +căn 2)^x=(căn 5)^x giúp mình bài này với
B bdh_115 14 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn 3 -căn 2)^x + (căn 3 +căn 2)^x=(căn 5)^x giúp mình bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (căn 3 -căn 2)^x + (căn 3 +căn 2)^x=(căn 5)^x giúp mình bài này với
S sky_net115 19 Tháng năm 2013 #2 $ (\sqrt{2} - \sqrt{3})^x + (\sqrt{3} + \sqrt{2})^x = \sqrt{5}^x $ $ 1/(\sqrt{3}+\sqrt{2})^x + (\sqrt{3} + \sqrt{2})^x= \sqrt{5}^x $ mà $ \sqrt{2} + \sqrt{3} > \sqrt{5} > 1 $ => Vế trái luôn lớn hơn vế phải => Vô nghiệm Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2013
$ (\sqrt{2} - \sqrt{3})^x + (\sqrt{3} + \sqrt{2})^x = \sqrt{5}^x $ $ 1/(\sqrt{3}+\sqrt{2})^x + (\sqrt{3} + \sqrt{2})^x= \sqrt{5}^x $ mà $ \sqrt{2} + \sqrt{3} > \sqrt{5} > 1 $ => Vế trái luôn lớn hơn vế phải => Vô nghiệm