Toán 11 Bài tập phương trình lượng giác

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]4\cos ^{3}x+2\sin ^{3}x-3\sin x=0\\\Leftrightarrow 4cos^3x-sin^3x+3sin^3x-3sinx=0\\\Leftrightarrow 4cos^3x-sin^3x-3sinx(1-sin^2x)=0\\\Leftrightarrow \cos ^{3}x-\sin ^{3}x+3\cos ^{3}x-3\sin x cos^2x=0\\\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+sinxcosx)+3cos^2x(cosx-sinx)=0\\\Leftrightarrow (cosx-sinx)(3cos^2x+sinxcosx+1)=0[/tex]
Với $cosx-sinx=0 \Leftrightarrow...$
Với [tex]3cos^2x+sinxcosx+1=3cos^2x+\frac{(sinx+cosx)^2-1}{2}+1\geq 3cos^2x+\frac{-1}{2}+1>0[/tex] với mọi x
Vậy TH này vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom