[ Bài tập Phương trình Lượng giác] Help!!!!

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của mỗi biểu thức sau.
a, asinx +bcosx (a, b là hằng s, a^2+b^2 khác 0)
b, sinx^2 + sinxcosx +3cosx^2
c, Asin^2x + Bsinxcosx + Ccos^2x (A,B,C là hằng số)

Bài 2:
Một vật nặng treo bởi một chiếc lò x, chuyển động lên xuống qua vị trí cân bằng. Khoảng cách h từ vật đó( khi vật ở trên) đến vị trí cân bằng ở thời điểm t giây được tính theo công thức h = | d| trong đó : d= 5sin6t-4cos6t
với d được tính bằng cm, ta qui ước rằng d>0 khi vật ở phía trên vị trí cân bằng, d<0 khi vật ở phía dưới vị trí cân bằng.
a, Ở thời điểm nào trong 1 giây đầu tiên, vật ở vị trí cân bằng.
b, Ở thời điểm nào ở 1 giây đầu tiên, vật ở xa vị trí cân bằng nhất. (Tính chính xác đên1/100 giây)
( Bài 31 sgk/41)
Giải dùm mình nha. Thank.:D
 
N

newstarinsky

, asinx +bcosx (a, b là hằng s, a^2+b^2 khác 0)

[TEX]A=\sqrt{a^2+b^2}(\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}.sinx+ \frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}.cosx)[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{a^2+b^2}.(cos\alpha.sinx+cosx.sin\alpha)[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{a^2+b^2}.sin(x+\alpha)[/TEX]

Vì [TEX]sin(x+\alpha)\leq 1\Rightarrow A\leq\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]

[TEX]sin(x+\alpha)\geq -1\Rightarrow A\geq -\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]
 
Top Bottom