bài tâp phương trình lượng giác ( ai giúp mình vs )

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 2 * cos(x)^3 + cos(2*x) + sin(x) = 0

câu 2: cos(4*x) + căn bậc hai(3) * sin(4*x) -3 = cos(2*x - pi /6

câu 3: 1 + ctg(2*x) = (1 - cos(2*x)) /sin(2*x)^2

câu 4: 1 + sin(2*x)^3 + cos(2*x)^3 = 1/2 * sin(4*x)

câu 5: tg(x) -3*ctg(x) = 4 * (sin(x) + căn bậc hai(3) * cos(x))

câu 6: sin(x)^3 + cos(x)^3 = sin(x) - cos(x)

câu 7: cos(x)^4 + sin(x + pi/4)^4 = 1/4
 
V

vanninza

1/ 2cos^3 x +cos2x +sinx =0
2cos^2 (cosX +1) + sinx -1 =0
2(1-sinx) (1+sinx) (cosx +1) +(sinx -1) =0
đến đây dơn giản rùi nhé
2 / cos4x + căn 3 sin 4x-3=cos(2x-pi/6)
chia 2 vế cho 2 ta có
cos(4x-pi/3)-cos(2x-pi/6):2= 3/2
ví -1http://diendan.hocmai.vn/images/smilies/tex/be.gif cosxhttp://diendan.hocmai.vn/images/smilies/tex/be.gif 1
=> có đc như trên thi cos(4x-pi/3)=1 và cos(2x-pi/6) =-1 giải hệ trên => nghiệm
6/ pài này chỉ cần pn đặt sinxcosx =t thì sinx+cosx =căn(1+2t)
sinx -cos x = căn ( 1- 2t )
pình lên rùi giải phương trình
 
T

tayhd20022001

1)
2.cos^3x + cos2x + sinx =0
\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sin^2x) + 1-2sin^2x + sinx =0
\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sin^2x) + 2(1-sin^2x) + sinx-1 =0
\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sinx)(1+sinx) + 2.(1-sinx)(1+sinx) - (1-sinx) =0
\Leftrightarrow(1-sinx)(2sinx+2cosx+sin2x+1) =0
Vậy đấy hãy nghe mình!... :)
Nhớ học bài tốt nhé !... ^_^
 
Top Bottom