Toán 11 Bài tập phương trình lượng giác (3)

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$cosx=0$ không là nghiệm của PT
Chia cả 2 vế của PT cho $cos^2x$ có:
[tex]PT\Leftrightarrow 2\tan^2x+6tanx +2(1+\sqrt{3})-\frac{(5+{\sqrt{3}})}{cos^2x}=0\\\Leftrightarrow 2\tan^2x+6tanx +2(1+\sqrt{3})-(5+{\sqrt{3}})(1+tan^2x)=0\\\Leftrightarrow (\sqrt{3}-3)tan^2x+6tanx+\sqrt{3}-3=0 \Leftrightarrow...[/tex]
PT bậc 2, bạn bấm máy giải ra, nếu nghiệm xấu thì phải giải tay bằng $\Delta$
 
Top Bottom