Toán Bài tập phương trình đường thẳng

cherrybibi2001

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2014
5
1
21

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Phương trình tổng quát của đường thẳng CD là
[tex]y=\frac{-1}{3}x+\frac{4}{3}[/tex]
Giải :
Ta có dạng tổng quát của PT là
[tex]y=ax+b[/tex]
Thay x=1, y=1 vào ta được
a+b =1 (1)
Thay x=-2, y=0 vào ta được
-2a+b=0 (2)
Từ 1 và 2 ta có HPT
a+b =1 (1)
-2a+b=0 (2)
Giải HPT ta được:
a= [tex]\frac{-1}{3}[/tex]
b= [tex]\frac{4}{3}[/tex]
=> PT tổng quát của CD có dạng:
[tex]y=\frac{-1}{3}x+\frac{4}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom