bài tập phương trình đường thẳng

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 trong mặt phẳng Oxy cho A (2,1) B thuộc Ox có hoành độ b>=0, c thuộc Oy tung độ c>=0 sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tìm b,c sao cho S tam giác ABC max

2 Cho B (5,0) A thuộc góc phần tư thứ 1 sao cho tam giác OAB vuông tại A và đưởng tròn nội tiếp tam giác IÂOB có bán kính r=1. tìm tọa độ đỉnh A


thanks tất cả các bạn giúp mình ;););););)
 
S

shibatakeru

Câu 1:
Chọn DOyD \in Oy và EOxE \in Ox sao cho AOD vuông tại A , AOE vuông tại A, dễ chứng minh ACADAC \le AD và ABAEAB \le AE

\Rightarrow AB.ACAD.AEAB.AC \le AD.AE
 
Top Bottom