Bài tập phương trình đường thẳng siêu khó

D

dien0709

Cho hình chữ nhật ABCD; A(1;5); điểm M thuộc tia đối tia CB sao cho CM=2CB; C thuộc d1: x+3y+7=0; N(-5/2;1/2) là hình chiếu của B lên DM. Xác định tọa độ điểm C và D

ABCDN nt đk AC=>$AN\perp{NC}$

=>C là nghiệm hệ$ \left\{\begin{matrix}x+3y+7=0 &\\ \vec{AN}.\vec{NC}=0\\ &\end{matrix}\right.$=>$C(2;-3)$

$=>AN=NC$=>$\widehat{NCA}=\widehat{NDA}=\widehat{DMC}=45^o=>DC=CM=2CB$

Đến đây sử dụng Pi-ta-go sẽ tính được độ dài CD=>D là giao điểm của đường tròn tâm C bk CD và đường tròn đk AC
 
Top Bottom