Vật lí 10 Bài tập phương trình chuyển động thẳng đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 5h, 1 người đi bộ từ A đến B. Sau đó 2h, 1 người khác đi xe đạp từ A đến B và gặp người đi bộ lần 1 lúc 8h. Biết AB=24km. Người đi xe tới B rồi quay lại gặp người đi bộ lần 2 lúc 9h30'. Tính vận tốc của mỗi người.
Giải chi tiết giúp mk nhé. Mk cảm ơn nhiều.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lúc 5h, 1 người đi bộ từ A đến B. Sau đó 2h, 1 người khác đi xe đạp từ A đến B và gặp người đi bộ lần 1 lúc 8h. Biết AB=24km. Người đi xe tới B rồi quay lại gặp người đi bộ lần 2 lúc 9h30'. Tính vận tốc của mỗi người.
Giải chi tiết giúp mk nhé. Mk cảm ơn nhiều.
lúc gặp lần 1: [tex](8 - 5).v_1 = (8 - 7).v_2 \Rightarrow v_2 = 3v_1[/tex]
thời gian để người đi xe đạp đến B là [tex]\frac{24 - 1.v_2}{v_2}(h)[/tex]
Vậy tổng thời gian xe đạp đã đi: [tex]9,5 - 8 = \frac{24 - 1.v_2}{v_2} + \frac{24 - (9,5 - 5).v_1}{v_2}[/tex]
thay [tex]v_2 = 3v_1[/tex] vào pt trên giải là ra nha
 
Top Bottom