Vật lí 10 Bài tập phương trình chuyển động thẳng đều

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe 1 chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 90km/h. Sau 15' xe 2 chuyển động từ B về A với vận tốc 40km/h. Sau khi đến B, xe 1 dừng nghỉ 30' rồi quay lại A với vận tốc như cũ thì gặp xe 2 cách A 25km. Tính độ dài quãng đường AB
Làm chi tiết giùm nhé. Mik cảm ơn nhiều!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Xe 1 chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 90km/h. Sau 15' xe 2 chuyển động từ B về A với vận tốc 40km/h. Sau khi đến B, xe 1 dừng nghỉ 30' rồi quay lại A với vận tốc như cũ thì gặp xe 2 cách A 25km. Tính độ dài quãng đường AB
Làm chi tiết giùm nhé. Mik cảm ơn nhiều!
chọn chiều dương là chiều A-B.
Gọi thời gian xe 2 đi là t.
ta có pt xe 2: [tex]x_2 = AB - v_2t = 25 \Rightarrow AB = 25 + v_2.t[/tex]
Mà [tex]t = \frac{AB}{v_1} + \frac{AB - 25}{v_1} + 0,5 - 0,25[/tex]
thay t vào giải là ra AB nha
 
Top Bottom