Toán 9 bài tập phương trình bậc 2

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho pt x^2-2(m-1)x+3m-3=0. Tìm GTNN của Q=x1^2+x2^2+5x1x2
2)cho pt x^2-4x+2m-3=0. Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt thỏa x1^3+x2^3=2
3)cho pt x^2-2(m-1)x+m-2=0. tìm tất cả các giá trị m để phương trình có hai ngiệm là độ dài hai cạnh góc vuông có chu vi bằng 2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) cho pt x^2-2(m-1)x+3m-3=0. Tìm GTNN của Q=x1^2+x2^2+5x1x2
2)cho pt x^2-4x+2m-3=0. Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt thỏa x1^3+x2^3=2
3)cho pt x^2-2(m-1)x+m-2=0. tìm tất cả các giá trị m để phương trình có hai ngiệm là độ dài hai cạnh góc vuông có chu vi bằng 2
1) [tex]Q=(x_{1}+x_{2})^2+3x_{1}x_{2}[/tex]
Lắp viet là ra
2) [tex]x_{1}^3+x_{2}^3=(x_{1}+x_{2})^3-3x_{1}x_{2}(x_{1}+x_{2})[/tex]
Cũng lắp viet là ra
3) đẳng thức giữa 2 nghiệm là [tex]x_{1}+x_{2}+\sqrt{x_{1}^{2}+x_{2}^2}=2[/tex]
 
Top Bottom