L
leeeunhye


1> cho (C1)và (C2) lần lượt có tâm là O1, O2 và đều có bán kính R. Tìm phép tịnh tiến biến (c1) thành (c2)
2> cho tứ giác ABCD có M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA. cmr tứ giác ABCD là hình bình hành khi và chỉ khi [TEX]MP + NQ = \frac{1}{2}( AB + BC + CD + DA )[/TEX]
3> tứ giác ABCD có [TEX]AB=\sqrt{3}, BC=3, CD=2\sqrt{3}[/TEX], [TEX]\widehat{BAD}=\widehat{CAD}=60^0[/TEX]. Tìm số đo [TEX] \widehat{ABC} , \widehat{BCD}[/TEX]
4> dựng hình thang ABCD (AB//CD) biết hai đường chéo [TEX] AC=a, BD=b, \widehat{ABC}=\alpha [/TEX] và đường trung bình MN=c
chỉ dùng phép tịnh tiến thôi nha. thanks nhiều
2> cho tứ giác ABCD có M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA. cmr tứ giác ABCD là hình bình hành khi và chỉ khi [TEX]MP + NQ = \frac{1}{2}( AB + BC + CD + DA )[/TEX]
3> tứ giác ABCD có [TEX]AB=\sqrt{3}, BC=3, CD=2\sqrt{3}[/TEX], [TEX]\widehat{BAD}=\widehat{CAD}=60^0[/TEX]. Tìm số đo [TEX] \widehat{ABC} , \widehat{BCD}[/TEX]
4> dựng hình thang ABCD (AB//CD) biết hai đường chéo [TEX] AC=a, BD=b, \widehat{ABC}=\alpha [/TEX] và đường trung bình MN=c
chỉ dùng phép tịnh tiến thôi nha. thanks nhiều