Bài tập phép quay

  • Thread starter tran_sigma@rocketmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,755

T

tran_sigma@rocketmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tìm ảnh của các đường thẳng sau qua phép quay tâm O góc 90 độ, điểm A (1;2)
a/ x + y + 2 = 0
b/ y = 2

Câu 2 : Tìm ảnh của các đường tròn sau qua phép quay :
a/ [TEX]( x + 1 )^2 + ( y - 1 )^2 = 9[/TEX] tâm O góc 90 độ
b/ [TEX]x^2 + ( y -2 )^2 = 4[/TEX] tâm O góc -90 độ


Cảm ơn các bạn :eek:
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1 : Tìm ảnh của các đường thẳng sau qua phép quay tâm O góc 90 độ, điểm A (1;2)
a/ x + y + 2 = 0
b/ y = 2

em hãy áp dụng công thức phép quay như sau

[laTEX]\begin{cases} x' = x.cos90 - y.sin90 \\ x' = x.sin90 + y.cos90 \end{cases}[/laTEX]

với góc -90 ta thay lại góc là xong
 
Top Bottom