Toán 6 BÀI TẬP PHÉP CHIA HẾT

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tìm x [tex]\epsilon[/tex] N biết:
a) x [tex]\epsilon[/tex] B(13)
30 < x [tex]\leq[/tex] 60
b) x [tex]\vdots[/tex] 17
0 < x [tex]\leq[/tex] 70
c) x [tex]\epsilon[/tex] U(35)
x > 15
d) 25 [tex]\vdots[/tex] x
x < 10
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
a)
Ta có :
$x ∈ B(13)= \text{{ 0 ; 13 ; 26 ; 39 ; 42 ; 65 ; ...}}$
Mà $30 < x ≤ 60$
⇒ $x \text{{39 ; 42}}$
b)

Ta có :
$x \vdots 17$
⇒ $x ∈ B(17) = \text{{ 0 ; 17 ; 34 ; 51 ; 68 ; 85 ; ...}}$
Mà $0< x ≤ 70$
⇒ $x ∈ \text{{17 ; 34 ; 51 ; 68}}$
c)
Ta có :
$25 \vdots x$
⇒ $x ∈ Ư(25) = \text{{1 ; 5 ; 25}}$
Mà $x < 10$
⇒ $x ∈ \text{{1 ; 5}}$
 
Top Bottom